mo tai khoan giao dich thu mo tai khoan giao dich that
holdingfx
holdingfx
holdingfx
holdingfx
holdingfx
Giá vàng thế giới
Giá vàng thế giới đang có dấu hiệu suy yếu sau khoảng thời gian tăng giá dài nhất trong gần một thế kỷ trở lại đây. Nhiều nhà phân tích cho rằng giá vàng sẽ khó lập đỉnh mới trong năm nay và giá vàng thế giới trung bình trong năm nay sẽ thấp hơn mức $1670 của năm ngoái. Hầu hết các nhà phân tích đều cho rằng kinh tế thế giới đã đi qua giai đoạn khủng hoảng tồi tệ nhất và bước vào giai đoạn tích lũy do đó vàng đang mất dần vị thế trong mắt nhà đầu tư. Chúng ta hãy cùng nhìn lại các mốc chính trong chu kỳ tăng giá của vàng trong suốt 7 năm qua.

Khởi nguồn của cuộc khủng hoảng bắt đầu từ việc cho vay thế chấp tại Mỹ khi mà ngân hàng ồ ạt tung tiền cho vay với lãi suất thấp nhắm kích thích kinh tế. Các dự án dễ dàng trong việc tiếp cận vốn, nhà đầu tư thoải mái vay tiền đầu tư kinh doanh bất động sản, cổ phiếu. Người dân thì vay tiền chi tiêu, mua nhà mà không phải đắn đo suy nghĩ nhiều. Và rồi tình trạng bong bóng bất động sản bắt đầu xuất hiện, tiếp theo đó là các khoản vay dưới chuẩn của các ngân hàng bắt đầu gặp vấn đề. Mọi việc bắt đầu vỡ lở  vào tháng 8-2005 khi mà các khoản vay bắt đầu đến hạn thanh toán. Một số hộ gia đình không có khả năng thanh toán, ngân hàng bắt đầu xiết nợ. Vậy là các ngân hàng buộc phải đem những căn hộ kia ra bán ngoài thị trường. Lúc này ngân hàng bắt đầu lo lắng về các khoản cho vay của mình và dần thắt chặt hơn các khoản vay mới, lãi suất bắt đầu tăng cao. Như vậy là cuộc khủng hoảng đã bắt đầu.

Vào tháng 11-2005 giá vàng thế giới đạt đỉnh $502/ounce mức giá cao nhất kể từ năm 1980

Năm 2006: thị trường bắt đầu lo lắng khi mà lượng cung ngày càng tăng do ngân hàng khẩn trương siết nợ. Nguồn vốn hạn hẹp dần, lãi suất ngày một cao hơn, nhà đầu tư tranh nhau bán tài sản để trả nợ trước khi bị ngân hàng tịch biên tài sản. Một lượng lớn nhà đem bán khiến thị trường hoang mang, lo lắng.  Tháng 8/2006 chỉ số xây dựng nhà tại Mỹ giảm 40%

Tháng 5-2006
giá vàng thế giới lên $730/ounce. Nhưng do tăng quá nhanh, chỉ trong vòng 6 tháng kể từ tháng 5-2005, kim loại này đã tăng hơn 50% khiến nhiều nhà đầu tư mang vàng đi bán kiếm lời khiến vàng quay đầu giảm mạnh về $540/ounce ngay tháng sau đó và cũng là mức đáy của năm  2006.

Năm 2007 cuộc khủng hoảng bắt đầu lên đỉnh điểm, các tổ chức cho vay thế chấp dưới chuẩn bắt đầu tuyên bố phá sản, lượng nhà thế chấp bị đem ra bán tăng lên mức kỷ lục. New Century Financial nhà cho vay thế chấp lớn nhất nước Mỹ phá sản. Chỉ số Dow Jones đóng cửa mức thấp nhất trong lịch sử. Kinh tế thế giới bắt đầu bị ảnh hưởng, một số tổ chức lớn trên khắp thế giới bị phát hiện có những khoản vay dưới chuẩn trong danh mục. Fed bắt đầu phải bơm tiền cho các ngân hàng vay với lãi suất thấp nhằm ổn định thanh khoản.

Tháng 10, Fed đã phải hạ lãi suất 25 điểm phần trăm xuống 4,5%.

Tháng 11 Fed bơm tiền kỷ lục cho các ngân hàng. Có thể thấy đây chính là năm bản lề của cuộc khủng hoảng khi mà các ngân hàng, tổ chức lớn nhất nước Mỹ phải phá sản. Các tổ chức lớn trên thế giới cũng dính phải những khoản vay dưới chuẩn và bắt đầu có những dấu hiệu về thanh khoản.

Trong năm này giá vàng tiếp tục lập đỉnh cao mới ngay sau khi Fed quyết định hạ lãi suất và bơm tiền ra thị trường.

Tháng 11-2007 giá vàng lập đỉnh ở mức $845/ounce và kết thúc năm ở mức $832/ounce tăng 24% so với mức đóng cửa của năm 2006.

Năm 2008: Tổng mức thua lỗ của các tổ chức tài chính lớn trên khắp thế giới là 435 tỷ usd.

Tháng 1 Fed cắt giảm lãi suất 0,75% xuống 3,5%.

Tháng 5 Cục dự trữ liên bang Mỹ đã quyết định cắt giảm lãi suất cơ bản 0,25% xuống còn 2%.

Tháng 8-2008 Tổng Thống Bush đã ký quyết định thực hiện gói kích thích kinh tế trị giá 700 tỷ usd. Tháng 10-2008 Fed quyết định hạ lãi suất thêm 0,5% xuống còn 1%.

Tháng 12 Fed tiếp tục hạ mạnh 0,75% đưa lãi suất đồng usd về mức thấp chưa từng có 0-0,25%. Như vậy từ tháng 9/2007 Fed đã 10 lần cắt giảm lãi suất, đưa lãi suất từ 5,25% còn 0-0,25% đủ thấy được sức công phá khủng khiếp của cuộc khủng hoảng lần này lên cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới.

Tháng 3-2008 giá vàng đã lập kỷ lục mơi ở mức $1032/ounce và đây là lần đầu tiên trong lịch sử vàng vượt ngưỡng $1000/ounce.

Tuy nhiên do giá vàng đã tăng quá nóng trong hơn 2 năm qua khiến giới đầu tư ồ ạt bán ra chốt lời lấy tiền bù đắp những khoản thua lỗ do chứng khoán và bất động sản khiến vàng giảm mạnh về mức $681/ounce vào tháng 10-2008.

Nhưng do tình hình kinh tế vẫn tiếp tục có nhiều dấu hiệu bất ổn và việc Fed hạ mạnh lãi suất khiến vàng lại tiếp tục tăng và kết thúc năm 2008 tại mức $865/oz.

Có thể thấy năm 2008 là một năm biến động rất mạnh của giá vàng khi mà biên độ trong năm lên tới $350. Báo hiệu một chu kỳ bùng nổ của kim loại quý.
 

(Còn tiếp)

lien ket cac nha dau tu
Đảm bảo An toàn ngân quỹ của khách hàng

Tại HoldingFx chúng tôi hiểu rằng các nhà đầu tư thành công là những người luôn dành sự quan tâm đầy đủ cho công việc giao dịch hơn là lo lắng về sự an toàn của các khoản ngân quỹ của họ. Do đó, chúng tôi đã thực hiện các biện pháp đặc biệt để đảm bảo mức độ an toàn rất cao cho các khoản ngân quỹ của các khách hàng
HoldingFx hoạt động trong lĩnh vực tài chính tiền tệ, môi giới ngoại hối trực tuyến

HoldingFx hoạt động trong lĩnh vực tài chính tiền tệ, môi giới ngoại hối trực tuyến trên toàn thế giới có đầy đủ quy định và được phép là nhà môi giới hàng hóa. Cung cấp tài khoản khác nhau, phần mềm giao dịch và các công cụ giao dịch kinh doanh ngoại hối và hàng hóa cho các cá nhân, các nhà quản lý quỹ và khách hàng tổ chức. Bán lẻ, IB và các đối tác White Label giao dịch liên ngân hàng và tính thanh khoản cao thông qua các tổ chức tài chính.